Cha mẹ thông thái

Cách chọn quà giáng sinh cho bé phù hợp nhất

0 comment 02/11/2017

Để các bậc phụ huynh chọn được cho con em mình một món quà giáng sinh ý nghĩa và tốt nhất thì cha mẹ cần phải hiểu về tâm lý lứa tuổi để lựa chọn món đồ phù hợp nhất với lứa tuổi, cũng như sở thích vui chơi của trẻ, để trẻ có một mùa Noel ý nghĩa nhất.

Sau đây Hitomi xin bật mí với các bậc cha mẹ những điều cần lưu ý khi chọn tặng quà cho bé nhân dịnh giáng sinh sắp tới.

Như chúng ta đã biết thì việc lựa chọn một món quà nhân dịp giáng sinh cho trẻ là điều mà không ít ông bố, bà mẹ băn khoăn, lo lắng không biết nên chọn cho con mình món quà nào vừa phù hợp với lứa tuổi mà lại an toàn. Ba mẹ nào cũng muốn con cái mình thông minh vừa chơi đùa nhưng cũng có thể vừa học tập được; chính vì vậy qua mỗi món đồ chơi thì ba mẹ luôn muốn gửi gắm điều đó.

Đặc biệt lễ Giáng sinh là ngày mà trẻ em rất mong đợi, bởi dịp này trẻ sẽ nhận được những món quà tặng tuyệt vời từ ông bà, cha mẹ của chúng. Phần lớn sở thích đồ chơi sẽ khác so với sở thích của bé gái, và những đồ chơi đòi hỏi sự phát triển về trí tuệ của bé sẽ rất phù hợp, nhưng cũng cần phải phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

Đối với trẻ từ 0 – 1 tuổi thì đây là lứa tuổi khá nhạy cảm và bé bắt đầu vận động và có sự thích thú khám phá thế giới xung quanh, chính vì vậy việc lựa chọn những trò chơi thích hợp với trẻ trong giai đoạn nay thì các món đồ chơi vận động dạng gõ, kéo, đánh đập, đẩy lên cái gì đó,… sẽ rất phù hợp. Thông qua những hành động này thì bé sẽ dần có tư duy, khám phá, hình thành sự phát triển não bộ một cách hoàn hảo nhất.

Còn trẻ từ 1 – 2 tuổi đã bắt đầu nhận biết được những sự việc diễn ra xung quanh, đồng thời trẻ cũng tập tọe biết nói, và trẻ bắt đầu phát triển theo cá tính riêng của mình, học hỏi những cái mới. Ở độ tuổi này bạn có thể chọn những món đồ chơi như bút sáp màu, những miếng tranh ghép đơn giản, hay những trái bóng nhỏ trẻ có thể ném, chụp,…

Trong giai đoạn trẻ từ 2 – 3 tuổi sẽ hoàn thiện khả năng vận động, vì vậy trẻ sẽ rất thích lục lọi, xé tung đồ đạc, vẽ vời gì đó, chính vì vậy trẻ sẽ rất thích những món đồ chơi có thể lắp ghép hay sửa chữa được.

Để chọn được món đồ chơi phù hợp nhất với lứa tuổi, cho trẻ phát triển tư duy, hoạt động tốt nhất thì bạn hãy tới ngay Hitomi – địa chỉ đồ chơi Nhật Bản chất lượng cao dành cho mọi lứa tuổi.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng