Tin tức

Cách chọn lựa đồ chơi phù hợp cho bé

0 comment 24/01/2018

Chọn lựa đồ chơi cho bé luôn là vấn đề mà các bậc phụ huynh cực kỳ băn khoăn và bận tâm. Khi mà lựa chọn đồ chơi cho bé phù hợp thì trẻ mới có thể có một tư duy sáng tạo và những đồ chơi đó bên cạnh sự giải trí thì có thể giúp cho bé phát triển trí thông minh hơn. Ngoài ra thì việc một người chơi sản phẩm chất lượng sẽ có thể đảm bảo được an toàn về vệ sinh cho trẻ được chơi trong môi trường đảm bảo nhất tốt nhất.

Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết cách chọn lựa đồ chơi phù hợp từ việc phù hợp theo lứa tuổi, chọn sản phẩm để kích thích trí thông minh và sáng tạo hay những màu sắc nào là phù hợp đối với trẻ nhé các bạn! Chắc chắn bài viết sẽ có thể mang đến cho các bạn những thông tin vô cùng bổ ích đấy!

Lựa chọn theo lứa tuổi

Với mỗi độ tuổi để trẻ lại thích hợp với một món đồ chơi khác nhau. Đối với những trẻ đang còn nhỏ chưa nhận thức được màu sắc và hình dạng thì chỉ nên cho bé chơi những món đồ chơi đơn giản như chơi với búp bê, đồ hàng hoặc là đọc những cuốn truyện tranh để có thể tô màu trò thế giới quan của trẻ ở thời điểm hiện tại. 

Tuy nhiên đối với gái trẻ lớn hơn khi đã biết nhận biết về màu sắc cũng như có khả năng cầm nắm được các đồ vật của cạnh chắc chắn và biết lắp ghép thì là phải chọn những người chơi có hơi hướng kích thích sự thông minh sáng tạo như lắp ghép lego, đất nặn tạo hình để giúp trẻ phát triển một cách toàn diện nhất. Bên cạnh việc định hướng thì các bạn cũng nên để bé mặc sức lựa chọn trong một giới hạn mà mình cho phép để các bạn cảm thấy thoải mái và yêu thích những món đồ chơi này.

Những món đồ chơi kích thích trí thông minh

Đồ chơi kích thích trí thông minh có thể kể đến đó chính là đất nặn hoặc xếp hình, lắp ghép. Đây là một món đồ chơi có giá thành vừa phải nhiều màu sắc và có thể thúc đẩy sự sáng tạo của bé về thế giới quan, cố gắng ghi nhớ nhiều nhiều những hình ảnh và khắc hoại lại chúng. Đây thực sự là một cách làm có ích để có thể tăng cho IQ của trẻ.

Khi chọn mua những món đồ chơi cho trẻ nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có màu sắc bắt mắt, nổi bật như những gam màu nóng. Có thể kể đến đó chính là những màu đỏ, cam, vàng, xanh da trời.

Mong bài viết đã cung cấp được cho các bạn những thông tin bổ ích về chủ đề này nhé!
 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng