Tin tức

Cách chọn đồ chơi trung thu cho bé

0 comment 06/07/2017

Những món đồ chơi truyền thống


Các món đồ chơi trung thu truyền thống của nước ta thường là đèn lồng, đèn kéo quân, đèn cù. Đèn ông sao, đèn tôm, cua,cá, mặt nạ, tò he….Tất cả chúng đều được làm từ những nguyên liệu rất gần gũi với thiên nhiên và an toàn với bé như gỗ, giấy, đất sét…..


Ngoài đèn, mặt nạ, tò he ta còn có các đồ chơi khác gắn liền với trung thu gồm: trống ếch, trống lắc tay, trống bỏi….với những âm thanh vui nhộn giúp cho bé có thể nâng cao được khả năng tương tác với âm thanh đồng thời tạo cho bé tinh thần lạc quan, vui vẻ.


Các loại mặt nạ, tàu thủy, hay tiến sĩ giấy….cũng là một trong những món đồ chơi truyền thống rất được các em nhỏ ưa thích. Chúng không chỉ đơn thuần là để giải trí mà nó còn là công cụ để giáo dục, nuôi dưỡng tâm hồn cho trẻ. Các món đồ chơi này không chỉ gây hứng thú cho các em khi chơi mà nó còn có tác dụng nhắc nhở các em biết về truyền thống hiếu học và yêu nước của dân tộc từ xưa đến nay.

 

đồ chơi cho bé mùa trung thu


Đồ chơi phù hợp với lứa tuổi


Theo các chuyên gia thì nguyên tắc đầu tiên khi chọn đồ chơi an toàn cho trẻ là phải phù hợp theo độ tuổi của bé. Với trẻ càng nhỏ tuổi thì lại càng phải chọn những đồ chơi có kích thước lớn để tránh được việc trẻ nuốt hay nhét đồ chơi vào tai,mũi gây sặc và nghẹt thở. Với những trẻ có độ tuổi từ 3 tuổi trờ xuống thì không nên chọn những đồ chơi có góc cạnh, sắc nhọn vì chúng có thể gây lên thương tích nguy hiểm.


Ngoài ra việc chọn đồ chơi trung thu cho trẻ cũng cần phải phù hợp với yêu cầu phát triển vận động và trí tuệ của trẻ ở từng giai đoạn khác nhau. Với những đồ chơi vận động như cầu trượt, xích đu, cột bóng rổ…hoặc có thể chọn cho các bé dưới 3 tuổi các loại xe đạp để các bé có thể thỏa sức chơi đùa cũng rất thích hợp.
Hoặc ta cũng có thể chọn cho bé một số món đồ chơi mang tính khám phá hay sáng tao như đất sét, bộ đồ nấu ăn, xếp hình…các món đồ chơi đóng vai như đồ chơi bác sĩ, thú nhồi bông…cung có tác dụng giúp nâng cao kiến thức và kích thích sự phát triện trí não của bé.


Đồ chơi chất lượng


Ta có thể dễ dàng nhận ra càng gần những dịp trung thu thì các loại đồ chơi hàng nhái, hàng kém chất lượng có chữa nhiều chất độc hại lại được dịp tung ra thị trường. Nếu bạn không cẩn thận chọn lựa kỹ càng thì rất có thể sẽ mua phải những món đồ chơi kém chất lượng, thậm chí là độc hại với mức giá rất cao.


Do đó để mua được những món đồ chơi an toàn cho bé thì các mẹ nên mua những đồ chơi có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng và nên mua của các nhà sản xuất có uy tín, các món đồ chơi đã được kiểm nghiệm  an toàn. 
Một điều cần lưu ý nữa là các mẹ không nên chọn những loại đồ chơi bạo lực..để tránh được việc gây thương tích cho trẻ và ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng