Cha mẹ thông thái

Cách chọn đồ chơi kích thích trí thông minh của trẻ

0 comment 05/01/2017

Đồ chơi là một trong những công cụ không thể thiếu để cha mẹ giao tiếp với trẻ đồng thời giúp trẻ phát triển về trí tuệ, kích thích óc tưởng tượng và nuôi dưỡng khả năng sáng tạo.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồ chơi có kiểu dáng thông minh, bắt mắt nên rất khó để lựa chọn một sản phẩm phù hợp.

Trong bài viết này, Hitomi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách chọn đồ chơi thông minh giành cho trẻ nhỏ được các bậc phụ huynh Nhật tin tưởng.

 

                                            


1. Tiêu chí khi chọn đồ chơi
Để chọn được món đồ thích hợp cho trẻ nhỏ, phụ huynh nên xác định 3 điểm sau:
- Đồ chơi có thể chơi cùng người khác không? Cha mẹ có thể trò chuyện, giao tiếp với trẻ thông qua món đồ này không.
- Nuôi dưỡng khả năng tập trung và giúp trẻ thỏa sức sáng tạo
- Đồ chơi handmade cũng là gợi ý tuyệt vời 


2. Những đồ chơi phát triển trí thông minh
Nên tránh mua các món đồ có tính kích thích ham muốn, khám phá quá nhiều: Đất sét, miếng ghép hình,… bởi bên cạnh các mặt lợi thì chúng khiến trẻ vô cùng nhanh chán, không tập trung.
Nên mua lượng đồ chơi vừa đủ, chỉ cần một hai món mà bé thật sự yêu thích để dễ dàng tập trung cao độ.
Nếu mua nhiều đồ chơi mà vẫn muốn nó phát huy hiệu quả tối đa thì chỉ cho bé chơi 2 – 3 món chứ không nên bày quá nhiều.


3. Cách sử dụng đồ chơi như thế nào
Đồ chơi chính là công cụ để cha mẹ và con trẻ tương tác với nhau. Do vậy hãy chọn món đồ có thế biến hóa thành nhiều loai khác nhau, điều đó giúp cha mẹ dễ dàng vui đùa cùng con trẻ.
Hãy tận dụng các vật dụng trong nhà: gỗ, chai nhựa… để làm đồ chơi cho trẻ.

 

4. Chọn đồ chơi ứng với từng lứa tuổi
Ở mỗi giai đoạn khác nhau thì trẻ lại có nhu cầu khác nhau, do vậy cha mẹ nên quan sát để tìm loại đồ chơi thích hợp.
+ Dưới 1 tuổi:  Hãy vui đùa thường xuyên và sử dụng các động tác nhảy múa, pha trò giúp trẻ nuôi dưỡng tốt ngũ quan. Ngoài ra bạn có thể chọn các loại đồ chơi phát ra âm thanh: Quả cầu, thú nhồi bông…


Trên đây là một số gợi ý cơ bản giúp các bậc phụ huynh dễ dàng chọn mua đồ chơi thông minh nhằm kích thích khả năng sáng tạo của trẻ.
Là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đồ chơi thông minh đến từ đất nước Nhật Bản, Hitomi tự tin mang tới cho bạn những món đồ chất lượng nhất.
Với hệ thống sản phẩm đa dạng, màu sắc, kiểu dáng phong phú, Hitomi chắc chắc sẽ làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính.
Liên hệ hotline hoặc để lại lời nhắn trên website để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng