Cha mẹ thông thái

Các tiêu chí lựa chọn đồ chơi cho bé mà cha mẹ nên biết

0 comment 16/01/2017

Ngày nay việc lựa chọn đồ chơi cho con tưởng như rất đơn giản, tuy nhiên để có thể chọn đồ chơi cho các con mà có thể đảm bảo khoa học và hợp với độ tuổi của các trẻ thì không phải ba mẹ nào  cũng có thể biết được, đặc biệt là những người lần đầu có con.


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều có rất nhiều chủng loại và mẫu đồ chơi, xuất xứ thì đến cơ quan quản lý cũng không thể kiểm soát được. Trong số đó hàng Trung Quốc kém chất lượng vẫn đang chiếm ưu thế cả về số lượng lẫn giá thành.

 

                                          


Do đó, Hitomi xin giới thiệu cho các bạn bài viết về cách chọn đồ chơi theo độ tuổi. Trước hết, các ba mẹ cần  phải biết đến những tiêu chuẩn để lựa chọn đồ chơi cho bé như sau:


An toàn là trên hết
Đối với trẻ em từ dưới 1 tuổi, đây là giai đoạn bé mới bắt đầu tập làm quen với môi trường ở ngoài bụng mẹ, vì vậy bé sẽ không còn được che chở như trước nữa, bé phải bắt đầu trực tiếp chống lại những mối nguy hiểm từ môi trường ở bên ngoài. Vi khuẩn, các loại chất bẩn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ nhỏ, trong đó ngồn gốc từ đồ chơi cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn để trẻ bị bệnh.

 

                                      


Đồ chơi có kích thước quá nhỏ
Đây cũng là một trong những điều các cha mẹ cần phải phải quan tâm đến, vì các trẻ sẽ thường xuyên có thói quen là dùng miện để cắn hoặc ngậm đồ chơi, nếu các bé vô tình nuốt phải thì sẽ là một hậu quả không thể lường trước được.


Đồ chơi có ít màu và màu sắc nổi bật
Theo các chuyên gia đã nghiên cứu cho rằng: Các bé dưới 6 tuổi thì các bé sẽ nhận biết về màu sắc rất hạn chế, vì các bé chỉ phản ứng tốt với những độ tương phản cao, như là màu đen, đỏ và trắng. Ngoài ra, các bé cũng có thể kết hợp với đồ vật có thể phát tiếng kêu để thu hút sự chú ý của trẻ nhỏ.


Đồ chơi đúng cách
Ngày nay các đồ chơi không chỉ là nhằm đến mục đích là dùng để cho các bé chơi, mà chúng còn có khả năng giúp cho việc kích thích phát triển các giác quan ở trẻ cũng như là việc phát triển trí tuệ cho bé, do đó chọn cho trẻ các đồ chơi phát triển đồng thời giữa các giác quan như: thính giác, thị giác…


Vậy là Hitomi đã giới thiệu cho các bậc phụ huỳnh một số tiêu chí để có thể chọn đồ chơi cho trẻ nhỏ. Vì đây là một trong giai đoạn nhạy cảm với sức khỏe của bé vừa mới bước ra thế giới bên ngoài, nên các bậc phụ huynh cần phải lưu tâm đến chất lượng cũng như loại đồ chơi mà bé sử dụng, có như thế mới vừa đảm bảo sức khỏe, vừa kích thích phát triển các giác quan cho bé.
 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng