Cha mẹ thông thái

Các loại đồ chơi búp bê Nhật phổ biến nhất

0 comment 30/11/2016

Búp bê là một món đồ chơi vô cùng thông dụng và quen thuộc với trẻ em, đặc biệt là các bé gái. Mỗi quốc gia lại có những mẫu búp bê khác nhau mang đậm nét truyền thống, văn hóa và đặc trưng vùng miền và Nhật Bản cũng vậy. Đến với đất nước mặt trời mọc, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi vô vàn các mẫu đồ chơi búp bê Nhật Bản vô cùng độc đáo, đa dạng và tinh tế.


Không chỉ đơn thuần là một món đồ chơi dành cho các bé, búp bê Nhật Bản còn mang một ý nghĩa văn hóa, tâm linh sâu sắc, thể hiện tinh thần, hy vọng và nét đẹp của con người Nhật Bản. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nét đẹp và ý nghĩa của một số loại đồ chơi búp bê Nhật ngay bây giờ.


1. Búp bê Hina:
Đây là búp bê khá lâu đời và thường được trưng trong các căn phòng đẹp nhất của gia đình vào các dịp lễ hội. Đây là loại búp bê khá đắt tiền và quý giá bởi nó là biểu tượng của nhà vua và hoàng hậu. Cũng chính vì lẽ đó, búp bê Hina thường được bày trí tại các khu vực trang trọng trong gia đình và được truyền từ đời này qua đời khác.

 

                                            


2. Búp bê Daruma:
Đây là loại búp bê truyền thống và mang ý nghĩa tôn giáo. Búp bê Daruma có thân màu đỏ, gương mặt màu trắng và không có mắt. Daruma là búp bê tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và đạt được ước mơ.


3. Búp bê gỗ Kokeshi:
Kokeshi là búp bê được làm thủ công bằng tay của người dâ Nhật Bản và được biết đến như là một tác phẩm nghệ thuậy dân gian truyền thống và quan trọng nhất của xứ sở hoa anh đào.


Búp bê Kokeshi là biểu tượng cho sự may mắn, an lành. Chính vì vậy, người dân Nhật Bản tin rằng những đứa chơi loại búp bê này sẽ được thần linh che chở và ban phước lành. Bên cạnh đó, với vẻ đẹp và nét độc đáo của mình, búp bê Kokeshi còn được khách du lịch yêu thích và trở thành món quà lưu niệm rất được ưa chuộng hiện nay.


4. Búp bê cầu nắng Teru Teru Bozu:
Đúng như tên gọi, Teru Teru Bozu là búp bê thường được người Nhật Bản sử dụng để cầu nắng, mong một mùa mưa thuận gió hòa. Búp bê Teru Teru Bozu được làm bằng giấy trắng hoặc trên vải vẽ hình mặt cười và được thường được treo trước cửa sổ.


5. Búp bê Musha:
Đây là loại búp bê được mô phỏng theo các chiến binh. Búp bê Musha có chế tác khá cầu kì và kèm theo áo gáp, mũ, vũ khí với nhiều tư thế sinh động như chiến binh cưỡi ngựa, ngồi ghế,… 

 

                                     


6. Búp bê Kimekomi
Kimekomi là búp bê tượng trưng cho các thiếu nữ Nhật Bản e ấp, dịu dàng và duyên dáng trong các bộ đồ Kimono truyền thống. Kimekomi thường được làm từ chất liệu gỗ hoặc bọt chất dẻo. Thân búp bê được mặc các bộ trang phục truyền thống, gượng mặt bầu bĩnh phúc hậu và mái tóc đen, búi gọn truyền thống.


Với các mẫu đồ chơi búp bê độc đáo và mang nhiều ý nghĩa truyền thống, văn hóa, búp bê Nhật Bản càng ngày trở nên nổi tiếng và được bạn bè quốc tế yêu thích.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng