Cha mẹ thông thái

Bí quyết giúp bạn chọn đồ chơi cho trẻ 1 tuổi

0 comment 21/04/2017

Như chúng ta đã biết, đồ chơi là một loại vật dụng rất quan trọng giúp kích thích sự phát triển của trẻ nhỏ. Không những thế, việc chọn được đồ chơi phù hợp còn giúp cha mẹ cùng con cái gắn kết và yêu thương nhau nhiều hơn.
Ở bài viết trước, Hitomi đã giới thiệu đến bạn cách chọn đồ chơi cho bé trong độ tuổi từ 0 – 3 tháng, hôm nay, hãy cùng nhau tìm hiểu cách chọn đồ chơi cho trẻ 1 tuổi nhé.
Khác với giai đoạn sơ sinh, khi bước vào 1 tuổi, bé sẽ xuất hiện nhiều sự thay đổi. Đây là dấu mốc cho hành trình đầu đời của trẻ. Lúc này, phụ huynh nên cho con tiếp xúc với các loại đồ chơi xếp hình, lắp ghép hoặc đồ chơi có thể phát ra âm thanh. Bên cạnh đó, một cuốn sách với tạo hình mới lạ sẽ giúp kích thích khả năng tư duy, học hỏi và định hướng trí não của trẻ.
1. Đồ chơi lắp ghép
Đây là món đồ rất tốt để giúp bé kích thích sự sáng tạo. Hãy bắt đầu cho con chơi đồ chơi ở dạng ghép các hình khối để trẻ tự do sáng tạo, lắp ghép những gì mình thích. 
Tuy nhiên, nên chọn các loại mảnh ghép có bo tròn ở cạnh và không quá sắc nhọn để tránh gây nguy hiểm.

 

      


2. Đồ chơi xếp hình
Bên cạnh các khối lắp ghép, phụ huynh cũng nên chọn cho bé các món đồ xếp hình. Bằng việc tự tay xếp và lắp ráp các ô có đủ hình dạng, kích thước với nhau, bé sẽ tạo nên những gì mình muốn. 
3. Đồ chơi phát ra âm thanh
Đừng quên chọn các món đồ chơi có thể phát ra âm thanh. Trẻ 1 tuổi bắt đầu hứng thú với âm thanh và màu sắc. Vì thế, hãy chọn cho con các loại đồ chơi phát ra âm thanh để nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc từ khi còn nhỏ. 
Một chiếc điện thoại phát ra tiếng nhạc, hộp âm nhạc hay các bộ đàn gõ, trống… là lựa chọn hoàn hảo.
4. Sách
Nhiều bậc phụ huynh cho rằng, trẻ 1 tuổi chưa cần đọc sách. Thế nhưng đây là quan điểm sai lầm. Theo các chuyên gia, cha mẹ nên chọn cho bé những cuốn sách phù hợp. Nên chọn sách có khổ lớn, hình ảnh đẹp, màu sắc tươi vui để bé có cảm giác thích thú khi cầm vào.
Cha mẹ cũng nên kể sơ qua cốt truyện ứng với từng trang để bé có thể cảm nhận khi lật dở từng trang sách. 
Trên đây là một số đồ chơi cho trẻ 1 tuổi mà hitomi muốn giới thiệu đến bạn. Việc để bé chơi với khối hình ghép, xếp hình sẽ giúp bé bước đầu làm quen với những gì mình thích, mình muốn. Thông qua đó trẻ sẽ tự tìm cách giải quyết theo tư duy của chính mình.
 

 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng