Thế giới của bé

Bạn đã chọn đồ chơi cho bé sơ sinh đúng cách chưa?

0 comment 11/01/2018

Với những ông bố bà mẹ đang có nhu cầu mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh đang băn khoăn không biết nên chọn mua sản phẩm như thế nào để phù hợp với tâm lý, sự phát triển và độ tuổi quy định của con. Cha mẹ nên hiểu rằng, mỗi bé sẽ có một đặc tính, sự phát triển cũng như sở thích cá nhân đều không giống nhau, đặc biệt theo từng độ tuổi sẽ khác nhau. Chính vì vậy bạn cần có sự hiểu biết cũng như nắm bắt tâm lý của trẻ để mua được món đồ chơi phù hợp với con nếu không thì sẽ rất lãng phí và ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của bé đó.

Mua đồ chơi giúp bé bộc lộ cảm xúc rõ hơn

Ở độ tuổi từ 6 đến 9 tháng tuổi, bé nhà bạn đã có thể phân biệt được người quen và người lạ. Biểu hiện rõ nhất khi sợ một người lạ bé sẽ khóc lên và bám lấy mẹ như một chỗ dựa an toàn. Từ 9 đến 12 tháng tuổi, bé bám mẹ hơn. Tuy nhiên bé cũng bắt đầu muốn giao lưu cùng những người bạn cùng tuổi. Bé thể hiện cảm xúc của mình như thích, không thích giận dữ thích thú một cách rõ rệt.

Bé nhạy cảm hơn với thế giới xung quanh

Lúc nàu bé sẽ bó vòng vòng xung quanh “giang sơn” của mình và nếu như vớ được món gì bé cũng cho lên miệng nếm thử xem mùi vị thế nào. Bé nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh,, màu sắc hơn trước. Những âm thanh êm dịu, vui tai có thể làm cho bé nhà bạn trở lên thích thú. nếu chỉ cho xem bức tranh nhiều màu sắc lặp đi lặp lại nhiều lần bé sẽ nhớ được tên gọi, bé sẽ ghi nhớ và chỉ đúng khi bạn hỏi.

Bé có suy nghĩ của riêng mình

Bé đã biết vận dụng trí tuệ của mình để  nhớ tên một món đồ bé đã biết. Đặc biệt các bé từ 8 đến 12 tháng tuổi bé sẽ có những hành động ngẫu hững như tự nhiên chạy tới ôm cổ mẹ, thích làm những việc được người lớn vỗ tay khuyến khích.

Với đặc điểm tâm lý tích cách của bé như vậy, bố mẹ khi chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh nên chọn đồ chơi kích thích sự sáng tạo, kích thích sự phát triển thính giác, thị giác, và các loại đồ chơi rèn luyện cho bé sự phản xạ và thể lực. Đồng thời bố mẹ cũng cần tránh mua những món đồ chơi li ti, bé có thể nuốt phải.. Hạn chế thú nhồi bông nhỏ li ti vì có thể tăng nguy cơ hen suyễn cho bé.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng