Cha mẹ thông thái

9 dấu hiệu nhận biết tâm trạng của trẻ qua cách chơi búp bê

0 comment 05/01/2016

[Hitomi.vn] Búp bê là đồ chơi không thể thiếu đối với nhiều bé, đặc biệt là bé gái. Búp bê đồ chơi không chỉ là người bạn cùng bé trên từng hành trình phát triển, kích thích trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo mà còn thông qua đồ chơi búp bê, bố mẹ có thể hiểu biết được tâm trạng, tính cách của bé.
Hitomi.vn sẽ mách bạn 9 dấu hiệu nhận biết tâm trạng hiện tại của bé đang như thế nào thông qua cách bé chơi búp bê nhé!Tập đi cho búp bê

 
Đó là dấu hiệu cho thấy bé đã có nguyện vọng được tự lập và muốn mình không còn phụ thuộc nhiều vào người lớn. Bé có vẻ rất tự tin.

 
La mắng búp bê

 
Bé đang muốn đổ lỗi cho người khác. Hiện tại, con bạn đang bị áy náy và khó chịu về những lỗi lầm thật sự hoặc do chúng tưởng tượng ra. Tâm trạng đó có thể do sự giáo dục của gia đình hay học đường quá khắt khe. 

Cho búp bê ăn

Bé thích chiếm đoạt và sự chiếm đoạt đó có thể là vật chất hay tinh thần. Nếu con bạn thường xuyên chơi búp bê theo cách này, tương lai, bé sẽ là người rất thẳng thắn và tự tin. Tuy nhiên, đôi khi bé hơi sỗ sàng.

Cho búp bê ngủ

Có hai típ tính cách nếu con bạn thích chơi búp bê theo kiểu này. Có thể bé là người hay buồn, mặc cảm, nhút nhát, muốn tránh một thực trạng. Nếu là đứa trẻ bướng bỉnh, bé có tính độc đoán, ích kỷ.


 
Nếu bé hay nhìn ngắm búp bê

Dấu hiệu cho thấy suy nghĩ của bé đang trưởng thành. Trẻ thường có những thắc mắc về sự khác nhau giữa người và vật. Bé bắt đầu biết nhận xét và lựa chọn bạn bè cho mình dựa trên những dự cảm cá nhân.
 
Đây là những đứa trẻ có óc xét đoán cao và có năng khiếu đặc biệt trong lĩnh vực khoa học xã hội.

Mặc áo cho búp bê

Đó là dấu hiệu con bạn đang cần sự âu yếm và nâng niu của bố, mẹ. Từ cách chơi này, bạn có thể đoán con mình nhút nhát, rụt rè và sống khép kín với những người chung quanh.

 
Nếu khi chơi, vẻ mặt của bé buồn, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân tại sao. Có thể lý do là gia đình hay bất hòa.

Hay đánh búp bê

Đó là dấu hiệu bé đang buồn, bất mãn hoặc ghen tuông với anh chị, những người được bố mẹ cưng hơn.
 
Bạn cần hiểu tại sao con mình hay bất mãn để sửa đổi và uốn nắn cho bé có hành vi và cách cư xử đúng đắn. 

Giải trí với búp bê

Bé sử dụng tối đa trí tượng tượng của mình với nhân vật trước mặt. Chúng đang tìm cách tạo hoàn cảnh mới để có cảm xúc mới. Những đứa trẻ có cách chơi này thường có khả năng sáng tạo cao.

 

Không chơi búp bê

Với những bé gái không bao giờ quan tâm đến búp bê, chúng có tính hướng ngoại, thích hoạt động và năng nổ với các sinh hoạt xã hội.
 
Khi trưởng thành, bé sẽ có tính cách mạnh mẽ và rất bạo dạn.
 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng