Cha mẹ thông thái

6 trò chơi đơn giản dành cho bố mẹ và bé

0 comment 23/03/2017

Vui chơi là một trong những hoạt động có vai trò hết sức quan trọng, chúng giúp bé phát triển toàn diện bản thân, đồng thời thông qua các trò chơi, con trẻ cũng thân thiện và gần gũi với bố mẹ của mình. 
Đừng quá coi trọng việc phải đưa bé đến một nơi nào đó xa xôi thông qua những chuyến du lịch, hãy cùng con vui chơi những trò đơn giản để tạo ra khoảnh khắc vui vẻ thực sự.
Thay vì để bé làm bạn với các thiết bị điện tử: Tivi, smartphone, Ipad,… thì cha mẹ nên cùng chơi với con bằng 6 trò dưới đây để vừa kết nối lại giúp bé thêm nhiều kỉ niệm
1. Tìm màu sắc
Hãy chọn bất kỳ một vật có màu sắc nổi bật ở ngoài trời rồi cùng bé thi xem ai là người tìm ra đồ vật có màu giống với quy định ban đầu nhất. 
Mới đầu, hãy chỉ chọn các màu sắc đơn giản, mức độ khó sẽ tăng dần lên để trò chơi thêm phần thú vị. Đừng quên đặt ra giải thưởng hấp dẫn nhé, đôi khi chỉ cần một chiếc bánh cũng khiến bé rất hào hứng đấy.
Thông qua trò Tìm màu sắc, bé con có thể học thêm được cách phân biệt màu tạo nên sự vui vẻ, hứng thú.
2. Bắt bóng
Chỉ nên chơi trò này khi chiều muộn hoặc sáng sớm thôi nhé. Bắt đầu trò chơi bắt bóng bằng việc chỉ định một người làm thủ môn bằng trò oẳn tù tì.
Nếu người bắt bóng giẫm lên được bóng của người kia thì đổi lại vai trò cho nhau. 

                             


3. Hứng lá cây
Hứng lá cây được đánh giá là trò chơi đơn giản nhưng lại rất hữu hiệu trong việc giúp bé phát huy được hết khả năng của mình. Đừng quên rủ thêm những người bạn của bé để tăng thêm phần thú vị nhé.
Phụ huynh cùng các bé đứng thành một vòng tròn nhỏ, rung nhẹ gốc cây, nếu ai hứng được nhiều lá nhất thì người đó sẽ thắng.
Nếu như bắt bóng giúp bé vận động cơ thể thì trò hứng lá cây sẽ khiến các bé biết được làm thế nào để có thể hứng nhiều lá cây nhất. Qua đó tăng tính khéo léo và là hoạt động thư giãn hiệu quả.
4. Cáo và gà con
Lần lượt vạch ra danh giới rồi chia nhân vật, bố mẹ sẽ đóng vai cáo và các con sẽ đóng vai gà. Lần lượt cáo đuổi gà chạy trong phạm vi đã quy định trước, ai bị bắt sẽ phải hóa thân thành cáo để săn gà con còn lại.
5. Đoán hình với mây
Cả mẹ và bé cùng nằm và nhìn ngắm bầu trời, hãy chọn ra một đám mây có hình dạng thú vị và đố bé xem nó giống hình thù gì: Cá heo, voi con hay bất cứ thứ gì mà bé tưởng tượng ra.
6. Bắt chước 
Mẹ hãy làm động tác rồi đó bé bắt chước lại y hệt. Hãy cố gắng làm những hành động vui nhộn, dí dỏm để mang lại tiếng cười.
Vừa rồi là 6 trò chơi đơn giản giúp bé và cha mẹ có thể cùng chơi với nhau, vừa gắn kết tình cảm gia đình, vừa giúp bé phát huy trí tưởng tượng.
Để biết thêm thông tin hữu ích, vui lòng truy cập website Hitomi.

 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng