Cha mẹ thông thái

5 lí do cho thấy chơi cát là phương pháp phát triển trí tuệ hiệu quả cho trẻ

0 comment 06/01/2017

Để trẻ tự do phát triển khả năng sáng tạo, sự năng động thì việc cho trẻ chơi và tìm hiểu thế giới xung quanh luôn là hoạt động mà các chuyên gia hàng đầu thế giới khuyên dùng.


Cũng giống như chơi với nước, mặc dù khá bụi bẩn những khi nhìn thấy trẻ nhỏ được chơi bởi tự do ngoài đường, tuy nhiên theo nhận đinh, đánh giá của các nhà khoa học, cát tráng mịn sẽ là nhân tố tác động tuyệt vời cho trí não của trẻ. 
 
Dưới đây là 5 lí do khiến bạn nên cho trẻ chơi với cát:


1. Cát là trò chơi dạng mở
Các trò chơi với cát đòi hỏi kỹ năng mở và nó phù hợp cho mọi lứa tuồi. Việc tiếp xúc với cát vừa là cách để bé khám phá môi trường xung quanh vừa để thể hiện ý tưởng cũng như sự sáng tạo của bản thân. 


Khi chơi cùng Cát, trẻ sẽ được tự do, thỏa thích thể hiện kỹ năng mà không cần làm theo bất cứ một khuôn phép nào. 

 

                                        


2. Cát giúp phát triển trí tưởng tượng
Cát có thể chơi ở rất nhiều dạng khác nhau, hãy thêm một chút nước vào cát, bé sẽ thỏa sức dựng lên các tòa nhà, con vật với hình dáng tượng trưng. Đôi khi chúng có thể bóp nặn theo nhiều cách khác nhau để tạo nên từng chi tiết cho toàn bộ công trinh của mình.


Cách làm này sẽ giúp trẻ phát huy khả năng sáng tạo, học tập tính kiên nhẫn, cẩn thận.


3. Cát giúp phát triển động tác vận động
Khi chơi đùa cùng cát, các phần cơ tay, bắp tay cùng phần trên của cơ thể sẽ được hoạt động không ngừng. Việc đào, xúc, xới cát sẽ buộc con phải dùng sự vận động của cơ thể, từ đó giúp hình thành phần cơ rắn chắc và nâng cao kỹ năng cho bé.


Đặc biệt, trẻ còn rèn luyện giúp phối hợp nhịp nhàng giữa tay, mắt, tay chân.


4. Cát giúp phát triển cảm xúc, kỹ năng xã hội


Việc chơi cùng các bạn trong bãi cát sẽ khiến trẻ phải đối mặt với các vấn đề như: Chia sẻ đồ chơi, thời gian chơi... với các bạn khác. Nhờ đó, trẻ sẽ học được cách nhường nhin, cảm thông và sự đoàn kết trong hoạt động tập thể.


5. Cát giúp phát triển trí tuệ
Cho trẻ chơi cùng cát sẽ giúp bé thu thập được các kiến thức về hình khối, các tính chất riêng biệt của cát ở các trường hợp khác nhau. Từ đó, trẻ sẽ mày mò, tìm kiếm cách thức để hoàn thiện nên tác phẩm của chính mình.


Trên đây là 5 lợi ích về việc cho trẻ chơi cùng Cát – một loại vật liệu khá phổ biến trong đời sống hằng ngày được các mẹ Nhật sử dụng để nuôi dạy con em mình.


Bên cạnh chơi với Cát, bạn có thể lựa chọn thêm các món đồ chơi kích thích khả năng, trí thông minh của trẻ tại website của hitomi – đơn vị chuyên phân phối đồ chơi nhập khẩu từ Nhật.


Với mẫu mã đa dạng, chúng loại phong phú, chắc chắn Hitomi sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn.


 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng