Cha mẹ thông thái

5 điều bạn cần biết khi chọn đồ chơi giáo dục an toàn cho bé

0 comment 09/11/2016

Đồ chơi giáo dục không chỉ là một món đồ chơi để bé có thể chơi đùa mà còn giúp cho trẻ học hỏi và phát triển được tư duy. Cho nên bạn cần phải lựa chọn những món đồ chơi phù hợp và mang lại lợi ích cho bé. Sau đây là các gợi ý cần cân nhắc khi chọn đồ chơi giáo dục cho bé.


1. Tuổi của bé

  

Bạn hãy luôn cân nhắc đến độ tuổi của bé khi dự định mua đồ chơi giáo dục. Mỗi món đồ chơi đều với độ tuổi thích hợp, rất quan trọng lúc chọn đồ chơi. Hãy quan sát hộp sản phẩm, trên đó có ghi lứa tuổi thích hợp. Bạn là ba mẹ và bạn biết tuổi cũng như kiểm tra được loại đồ chơi giáo dục để tìm cho bé. Đối với những bé còn nhỏ, thì đồ chơi giáo dục nên thật là đơn giản cho bé dễ hiểu. Các tấm cạc nhỏ có hình ảnh màu sắc sẽ phù hợp cho bé, các miếng ghép chữ số, cái tự hoặc hình ảnh thật lớn cũng tốt cho bé. Đối có bé to hơn, một trong những trò chơi giáo dục tốt nhất là ghép vần, bé cũng có thể học cách thức ghép chữ và đánh vần chúng.

2. Mục đích

Khi mua đồ chơi, ba mẹ của bé cũng phải cân nhắc mục đích của món đồ chơi cho bé. Có các món đồ chơi dạy bé cách thức đánh vần, viết chữ, tạo vật dụng, cộng, trừ số và nhiều hơn nữa. Nếu mục đích của ba mẹ là muốn tăng trưởng kỹ năng cơ động của bé thì hãy đầu tư căn hộ sét và bút màu. Nếu bạn muốn bé phát triển khả năng đánh vần thì hãy tìm những món đồ chơi để bé học các ký tự và ráp vần. Mỗi món đồ chơi đều sở hữu lợi ích của nó và sẽ thật khôn ngoan lúc xem xét những gì món đồ chơi có thể dạy cho con bạn.


3. Dễ sử dụng

Điều quan trọng nữa là phải xem món đồ chơi đó có dễ sử dụng với bé không. Bé cần phải yêu thích sử dụng món đồ chơi đó. Nếu bé thích chơi món đồ đó, chúng thật sự hiệu quả cho bé. Đừng nên mua một số món đồ chơi quá phức tạp cho bé chơi.

4. Khả năng của bé

  

Mỗi bé đều là 1 tư duy độc đáo và phải cân nhắc khả năng của bé. Một số bé có khả năng xử lý những việc mà những đứa trẻ cùng lứa chẳng thể. Do vậy hãy thật khôn ngoan khi cân nhắc bé có thể làm được gì trước lúc sắm món đồ chơi đó cho bé. Có những món đồ chơi giáo dục dành cho bé học từ từ và cũng có những món đồ chơi cho bé học nhanh.

5. Độ bền và An toàn

Một điều cũng không nên bỏ qua khi mua đồ chơi giáo dục cho bé là độ bền của những món đồ chơi. Một số món rất dễ dàng hư hỏng sẽ gây hiểm nguy cho bé đặc biệt với bé còn quá nhỏ. Khi mua đồ chơi cho bé còn quá nhỏ, không nên mua những món đồ có chi tiết nhỏ và dễ tách rời. Những bé quá nhỏ thường có xu hướng bỏ đồ vật vào mồm, mũi, lỗ tai và điều này với thể làm mắc nghẹn. Hơn nữa, những món đồ chơi có bền cao sẽ giúp bạn tiết kiệm.

Cuối cùng, đồ chơi giáo dục có thể là công cụ xuất sắc giúp cho con bạn phát triển nhưng trên hết là giá trị và thời gian mà ba mẹ ở bên bé. Đồ chơi chỉ là công cụ và nếu bạn hướng dẫn bé cách thức chơi thì món đồ chơi cùng có nỗ lực của bạn sẽ phát huy ích lợi tối đa cho bé.

Và còn nhiều điều lúc cân nhắc mua hàng. Điều quan trọng nhất vẫn là bạn thật khéo léo và khôn ngoan khi chọn lọc món đồ chơi giáo dục phù hợp cho bé.

Sale

Không sẵn có

Hết hàng